Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 16/06/2022 09:11 85 0
Chiều ngày 14/6/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2022 với thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ông Thành Từ Dũ, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị  dành phần lớn thời gian để Thường trực HĐND các xã, thị trấn để thảo luận, bàn bạc và giải quyết nhiều vấn đề còn bất cập tại HĐND các xã, thị trấn trong thời gian qua. Những thuận lợi khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, 2 Ban của HĐND xã, thị trấn, trong hội nghị tiếp xúc cử tri, tỷ lệ tham dự còn thấp, nên nhận ý kiến, kiến nghị tích cực của cử tri về xây dựng phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, công tác thẩm tra của 2 Ban HĐND xã, thị trấn gặp nhiều khó khăn, vì thành viên trong 2 Ban chưa có năng lực trình độ nghiên cứu văn bản, do đó, chất lượng hiệu quả trong công tác thẩm tra chưa cao. Về các vấn đề liên quan đến công tác giám sát và trả lời ý kiến của cử tri, Tại hội nghị đã tập trung làm rõ thêm giải pháp về những khó khăn, vướng mắc đồng thời, chia sẻ, hướng dẫn các bước thực hiện sáng tạo, linh hoạt, phù hợp trong tổ chức thực hiện các hoạt động của HĐND, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực, 2 Ban HĐND và đại biểu hội đồng nhân dân huyện, 6 tháng đầu năm, ngay từ đầu năm đã xây dựng và ban hành chương trình công tác năm 2022 kịp thời, sát với tình hình cụ thể của địa phương. Công tác tổ chức các phiên họp của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện được tiến hành theo định kì hàng tháng và các phiên họp khác. Công tác giám sát đã triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2022; Sớm có giải pháp để khắc phục các tồn tại nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội đồng nhân dân; Tăng cường phối hợp thông tin giữa thường trực Hội đồng nhân dân huyện với thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn để trao đổi, hỗ trợ kịp thời; Tổ chức thực hiện nghiêm túc các phiên họp định kỳ hàng tháng, các phiên họp đột xuất để giải quyết kịp thời các vấn đề thuộc thẩm quyền. Thời gian tới Hội đồng nhân dân huyện sẽ tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Thường trực Hội đồng nhân dân, và các Ban Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn./.                                    Nguyễn Diễn