TÂN BIÊN TỔNG KẾT TỔNG ĐIỀU TRA CƠ SỞ KINH TẾ NĂM 2021

Thứ năm - 16/06/2022 09:23 147 0
​​​​​​​Chiều ngày 15.6.2022 Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Bà Đoàn Thị Minh Thanh - Phó Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo huyện.
TÂN BIÊN TỔNG KẾT TỔNG ĐIỀU TRA CƠ SỞ KINH TẾ NĂM 2021

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được thực hiện trong 2 giai đoạn, tiến hành thu thập thông tin cơ bản về hoạt động và kết quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; thông tin cơ bản về lao động, thu nhập của người lao động trên phạm vi toàn huyện. Đây là một trong những cuộc điều tra quan trọng, giúp cung cấp thông tin, phục vụ đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế của  huyện nói  chung và các địa phương nói riêng, góp phần xây dựng chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Trao giấy khen của Chi cục Thống kê tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện đã hoàn thành bảo đảm thời gian, nội dung yêu cầu. Kết quả tổng điều tra kinh tế năm 2021, toàn huyện có 160 doanh nghiệp đang hoạt động, 57 đơn vị sự nghiệp, 02 hiệp hội, 6.500 cơ sở kinh doanh cá thể chiếm 8,3% tổng số cơ sở toàn tỉnh, tăng 20,6% so với điều tra năm 2017 và thu hút 15.832 lao động chiếm 4,5% tổng số lao động, tăng 19% so với điều tra năm 2017; có 20 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đang hoạt động không tăng, không giảm so năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Đoàn Thị Minh Thanh - Phó Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021, đồng thời nhấn mạnh: Tổng điều tra kinh tế năm 2021 được thực hiện với nhiều điểm mới trong bối cảnh nhu cầu thông tin thống kê ngày càng cao hơn. Trong thời gian tới, ngành thống kê huyện cần tích cực đổi mới phương pháp điều tra, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác thu thập thông tin.

Nhân dịp này, Chi cục Thống kê tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Duy Phú