TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ năm - 07/07/2022 10:25 134 0
Chiều ngày 6.7.2022 Ban tuyên giáo huyện ủy Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự hội nghị có Ông Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện ủy. Ông Đỗ Hoàng Nam - ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo chủ trì hội nghị.
TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

6 tháng đầu năm 2022, Ban tuyên giáo từ huyện đến cơ sở luôn chủ động thực hiện các hoạt động chuyên môn, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Ðảng đúng theo kế hoạch đề ra. Công tác nắm, phản ánh tư tưởng, dư luận xã hội và đấu tranh chống thông tin xấu, độc, sai trái, thù địch được thực hiện có hiệu quả. Việc định hướng tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; hoạt động văn hóa - văn nghệ diễn ra đúng định hướng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân. Công tác giáo dục lý luận chính trị, đã mở được 8 lớp với 641 học viên tham gia; nghiên cứu, biên soạn, lồng ghép tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện, lịch sử truyền thống được 5 lớp với 435 học viên.  Công tác khoa giáo được triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ban Tuyên giáo huyện ủy nhận và cấp phát 1.620 cuốn bản tin thông báo nội bộ; viết, biên tập và đăng tải hơn  1.575 tin, bài, ảnh trên Trang Thông tin điện tử, các nhóm công khai.

Ông Huỳnh Minh Lý phát biểu định hướng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Huỳnh Minh Lý đánh giá và ghi nhận những kết quả mà Ngành tuyên giáo huyện đạt được, đồng thời định hướng trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân, công tác tuyên giáo cần nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền sao cho dễ nghe, dễ hiểu, phù hợp với từng đối tượng; chủ động nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng của Đảng viên và quần chúng nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên giáo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội; nâng cao kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên; Tiếp tục tham mưu cấp ủy chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35- NQ/TW ngày 22/10/2018, chỉ thị số 14- CT/TU ngày 4/4/2018 về nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong sử dụng Internet, mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Duy Phú