Tân Biên hơn 800 thiếu nhi, học sinh tham quan triển lãm và trưng bày sách lưu động

Thứ năm - 25/04/2024 16:18 10 0
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4.2024Sáng 19.4, Thư viện Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên tổ chức triển lãm và trưng bày sách lưu động phục vụ hơn 800 đọc giả là thiếu nhi, học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (xã Mỏ Công).Với chủ đề “Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024)”

gần 1.000 đầu sách được lựa chọn trưng bày phục vụ đọc giả gồm nhiều thể loại, tập trung ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương, đất nước, con người và giới thiệu về lịch sử, văn hóa truyền thống các dân tộc...

Ngoài tham quan triển lãm, tìm kiếm những đầu sách yêu thích, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu còn tham gia trò chơi trả lời câu hỏi có thưởng liên quan đến chủ đề về sách do Thư viện Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức. Dịp này, chị Phan Thị Trúc Giang (xã Tân Lập) tặng 2 triệu đồng cho thư viện nhà trường.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Thư viện Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên đã tổ chức 7 cuộc triển lãm và trưng bày sách lưu động phục vụ cho hơn 3.000 đọc giả.

Đây là hoạt động thường xuyên của Thư viện Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, đặc biệt là thế hệ đoàn viên, thanh niên học sinh.

Nguồn tin: Duy Phú