Tân Biên vận động hơn 4,7 tỷ đồng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

Thứ tư - 24/04/2024 16:13 32 0
Ngày 24.4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Tân Biên tổ chức phiên họp quý I năm 2024 để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện  HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý 1.2024, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 1.151 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Với 301 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các ấp, khu phố đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận tín dụng chính sách xã hội thuận lợi, tạo việc làm cho 333 lao động; tạo điều kiện cho 33 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng hơn 769 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn.

Đến ngày 31.3.2024, tổng nguồn vốn đạt 456 tỷ 288 triệu đồng, doanh số cho vay 32 tỷ 984 triệu đồng, doanh số thu nợ 24 tỷ 809 triệu đồng, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 455 tỷ 581 triệu đồng, tăng 8 tỷ 174 triệu đồng so với đầu năm, với 14.451 hộ đang còn dư nợ, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng.

“Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” (từ ngày 1.4.2024 đến 15.4.2024) Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huy động được hơn 4,7 tỷ đồng.

Vốn tín dng chính sách đã đáp ng được nguyn vng ca nhân dân, đặc bit là các tng lp dân cư có thu nhp thp, góp phn to thêm công ăn vic làm, ci thin đời sng, ngăn chn nn cho vay lãi nng nông thôn, thc hin Chương trình MTQG gim nghèo bn vng, bo đảm an sinh xã hi, n định chính tr, trt t xã hi, an ninh quc phòng ti địa phương.

Kết luận hội nghị, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu thành viên HĐQT huyện cần phối hợp tốt với các tổ chức CT-XH nhận ủy thác tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội; tập trung xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn; triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, tổ chức bình xét cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hiệu quả vốn tín dụng.

Nguồn tin: Duy Phú