Tân Biên Nguyên Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chắc nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Thứ năm - 25/04/2024 16:13 11 0
Chiều ngày 19.4, tại nhà riêng ở Khu phố 7 thị trấn Tân Biên (huyện Tân Biên), Bà Nguyễn Đài Thy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Chắc- Nguyên Chủ tịch UBND huyện.Dự lễ trao Huy hiệu đảng có ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn và các đảng viên trong chi bộ khu phố 7.

Đảng viên Nguyễn Văn Chắc sinh ngày 20.1.1943, quê quán xã Mỹ Hạnh Trung, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, ông tham gia cách mạng từ tháng 10.1961 và được kết nạp vào đảng ngày 3.2.1969 tại trại giam Cần Thơ.

Trong chiến tranh Đảng viên Nguyễn Văn Chắc là du kích xã Mỹ Hạnh Trung, sau đó được Đảng và Nhà nước tin tưởng được giao làm Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Ấp đội trưởng vùng xung yếu.

Giai đoạn từ tháng 1.1961 đến năm 1973 ông từng bị địch bắt giam ở các nhà tù: Khám Mỹ Tho, Trại giam Cần Thơ, Trại giam Biên hòa, Khu C8 Phú Quốc, Khu Đ7 Phú Quốc, đến tháng 3.1973 địch trao trả tù binh, ông được đưa ra miền Bắc học tập.

Từ tháng 3.1974 ông trở về quê hương miền Nam và được Đảng, Nhà nước giao giữ nhiều vị trí quan trọng như: Phó trưởng Công an huyện Tân Biên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Công an huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên.

Năm 2001 ông nghỉ hưu và sinh hoạt đảng tại Chi bộ Khu phố 7 thuộc Đảng ủy thị trấn Tân Biên.

Trong quá trình công tác đảng viên Nguyễn Văn Chắc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Đảng, nhà nước tặng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Phát biểu tại lễ trao huy hiệu đảng, Bà Nguyễn Đài Thy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tri ân công lao đóng góp của đảng viên Nguyễn Văn Chắc cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, chúc ông luôn mạnh khoẻ và luôn là tấm gương sáng giáo dục con cháu học tập, noi theo.

Nguồn tin: Duy Phú