Tân Biên Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Thứ năm - 25/04/2024 16:11 8 0
Sáng 17.4. Hội đồng NVQS huyện Tân Biên tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh cùng các thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh; Huyện ủy - UBND huyện; đặc biệt là tinh thần chủ động của các cơ quan, đơn vị, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn năm trước, kết quả giao quân các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Toàn huyện đã phúc tra, nắm nguồn 729 công dân đủ 17 tuổi chiếm tỷ lệ 0,70% so với dân số, đăng ký đạt 100%; 4.749 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chiếm tỷ lệ 4,51% so với tổng dân số toàn huyện; trong đó có 187 công dân độ tuổi 26, 27 có trình độ cao đẳng và đại học.

Cơ quan quân sự phối hợp với các ngành Công an, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và xã hội... làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn bảo đảm đúng thủ tục, trình tự theo hướng dẫn của tỉnh; tạo sự công bằng trong xã hội, tuyển chọn những công dân đủ sức khỏe, có trình độ học vấn cao, lý lịch chính trị rõ ràng, không để công dân vi phạm pháp luật vào các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân.

Tổng số đưa ra xét duyệt 4.515 công dân, đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe 2.024 công dân, miễn, hoãn thực hiện NVQS 2.491 công dân, chiếm 55,22% so với tổng số công dân đưa ra xét duyệt; phát lệnh gọi và cử 02 đảng viên chính thức nhập ngũ, đạt tỷ lệ 1,23%.

Năm 2024 huyện Tân Biên giao 199 công dân về các đơn vị Trung đoàn BB174/Bộ CHQS tỉnh: 60 công dân; Trung đoàn BB5/Sư đoàn BB5: 87 công dân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7: 03 công dân; Lữ đoàn 98/Cục Tác chiến điện tử/BTTM: 10 công dân; Công an tỉnh 39 công dân.

Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện  đánh giá, năm 2023 Hội đồng NVQS huyện thực hiện rất tốt công tác tuyển quân, nhất là tiêu chuẩn sức khoẻ công dân nhập ngũ, góp phần cùng Bộ CHQS tỉnh nâng cao chất lượng công tác tuyển, nhận công dân nhập ngũ.

Năm 2025 hội đồng NVQS huyện Tân Biên cần thực hiện tốt hơn nữa quy định về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân; Tổ chức đăng ký độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật, không để sót đối tượng; rà soát, gọi thanh niên tham gia sơ tuyển bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng luật; tham gia khám tuyển đúng thời gian, đủ chỉ tiêu được giao, quản lý chặt chẽ số công dân đó trúng tuyển.

Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 21 cá nhân và 7 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Nguồn tin: Thạch Thảo