Tân Biên tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên Công đoàn

Thứ tư - 17/04/2024 16:46 12 0
Ngày 16.4 LĐLĐ huyện phối hợp Công an huyện Tân Biên tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho hơn 200 đại biểu là Ủy viên BCH CĐCS các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Tân Biên tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên Công đoàn

Đội Cảnh sát trật tự an toàn giao thông, Công an huyện thông tin về một số hành vi người tham gia giao thông thường vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông như: lái xe sử dụng cồn, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường, phần đường; thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe tốc độ cao, rú ga, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều, gây rối trật tự công cộng...

Ngoài ra, còn chia sẻ một số kinh nghiệm, kỹ năng lái xe an toàn, cách phòng tránh tai nạn giao thông: không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia; làm chủ tốc độ khi lái xe; giữ khoảng cách an toàn với xe chạy trước; chú ý quan sát phía trước, phía sau, có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn khi chuyển hướng, quay đầu xe; chú ý quan sát, chạy chậm vào ban đêm hoặc khi thời tiết, tầm nhìn bị hạn chế; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông… và hướng dẫn một số quy tắc giao thông đường bộ.

Công an huyện Tân Biên cho biết, trong quý I trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ, làm chết 8 người, bị thương 17 người. So với cùng kỳ 2023, tăng 10 vụ, tăng 1 người chết, tăng 16 người bị thương.

Nguồn tin: Duy Phú