TÂN BIÊN MITTINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Thứ hai - 06/06/2022 09:48 178 0
Sáng ngày 2.6.2022 tại trường Tiểu học Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên. UBMTTQVN huyện phối hợp các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, xã cùng hơn 110 người dân xã Thạnh Tây vừa tổ chức lễ Mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 và phát động phong trào Xanh – sạch – đẹp trên địa bàn xã năm 2022. Tham dự lễ có Ông Nguyễn Văn Vy – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Bà Đoàn Thị Minh Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện.
TÂN BIÊN MITTINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm đã được chương trình  Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động cụ thể hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn vì thiên nhiên, Trái đất và phát triển kinh tế bền vững.

QUANG CẢNH LÊ MITTINH

Theo đó chủ đề ngày môi trường thế giới ngày 5/6/2022 là “Chỉ một Trái Đất” với phương châm trọng tâm “sống hài hòa với thiên nhiên” kêu gọi mọi người cần thay đổi hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách thức khai thác tài nguyên bằng các hoạt động hưởn ứng: tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường; không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn; phổ biến giải pháp bảo tồn thiên nhiên…

NGƯỜI DÂN TRONG ẤP THẠNH TRUNG TRỒNG CÂY HƯỞNG ỨNG LỄ MITTINH

Ngay sau lễ phát động, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã ra quân thực hiên công trình : trồng hoa và dọn dẹp vệ sinh tuyến đường liên tổ với chiều dài hơn 1.300m, phát hoang bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải.

Duy Phú

H