Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thị trấn Tân Biên trước kỳ họp thứ tư nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 06/06/2022 09:40 1.944 0
Ngày 01.6.2022, Tại Hội trường Thị Trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, cùng tổ Đại biểu HĐND huyện ông Đặng Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Tân Biên; Bà Trần Thị Mi Na – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tân Biên, ông Đồng Thanh Tùng- Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc gần 60 cử tri Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh và HĐND huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thị trấn Tân Biên được đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề ) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và thông báo dự kiến chương trình của kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 4 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước và đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, Thông báo với cử tri dự kiến chương trình của kỳ họp HĐND huyện lần thứ 3 và báo cáo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri Thị trấn Tân Biên bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương có chuyển biến sau dịch bệnh; có nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế. Có 5 lượt ý kiến phản ánh đến Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: hiện nay trên địa bàn thị trấn Tân Biên đang xây dựng đường, hành lang và làm cống thoát nước đường Nguyễn An Ninh, cống thì lớn và điểm cuối đường Xuân Hồng cống nhỏ, mưa lớn nước thoát không kịp, ảnh hưởng nhà dân; Tại bộ phận một cửa người dân đến nộp hồ sơ về đất đai cấp sổ chính quy 3 đến 4 ngày chưa tiếp cận được cán bộ làm hồ sơ; Các y, bác sỹ Trung tâm y tế Tân Biên cần quan tâm việc khám, chuẩn đoán bệnh nhân cho chính xác; Tại bộ phận một cưa chưa có bảng niêm yết cụ thể về giá thu phí, lệ phí và khi thu phí không có biên lai; Cống thoát nước nội bộ chợ Tân Biên còn một số chổ vào mùa mưa thường xuyên ngập không thoát được.

Cử tri Thị trấn Tân Biên phát biểu ý kiến với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện các ban ngành huyện và UBND huyện giải trình, tiếp thu, làm rõ thêm và ghi nhận các ý kiến của cử tri gửi đến các ngành có liên quan xem xét giải quyết  ./.

Nguyễn Diễn