TÂN BIÊN SƠ KẾT ĐIỂM VỀ NĂNG LỰC THAM MƯU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỀ CÔNG TÁC QPĐP 6 THÁNG NĂM 2022

Thứ hai - 25/07/2022 22:35 80 0
sáng 25.7.2022 Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết điểm thực hiện khâu đột phá về nâng cao năng lực làm tham mưu cấp uỷ, chính quyền về công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hiêp – Phó tham mưu trưởng, bộ CHQS tỉnh, ông Đặng Văn Nghĩa- PBT HU, CT UBND huyên, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Dương- Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, UBND cùng cấp trong thực hiện nhiệm vụ QPĐP.

Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các Đồn Biên phòng trên địa bàn Phối hợp tuần tra được 1.656 cuộc với 3.356 lượt DQTV tham gia, cùng Công an, Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm và các lực lượng liên quan giải quyết 26 vụ việc, 31 đối tượng giao cơ quan chức năng xử lý; Thường xuyên củng cố, kiện toàn và thực hiện nghiêm quy định về tổ chức biên chế. Hiện nay Cơ quan Quân sự huyện quân số đạt 115,62%; cBB105 đạt 96,42% so với biên chế quy định; Tổng số QNDB toàn huyện đã biên chế vào các đơn vị DBĐV tỷ lệ đạt 98,8% so với chỉ tiêu; Tổng số DQTV toàn huyện: 1.525 đ/c; Đạt 1,49% so với dân số. Đạt 100% so với quyết định Bộ CHQS tỉnh giao; Đảng ủy quân sự huyện có 04 chi bộ trực thuộc; 07/10 chi bộ Ban CHQS xã, thị trấn có cấp ủy. Tổng số đảng viên DQTV 350 đ/c, đạt 22,95%; 6 tháng đầu năm kết nạp 21/32 đảng viên mới.

Ngoài ra, còn Phối hợp với các cơ quan đơn vị tham mưu Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện cho các xã đạt yêu cầu đề ra. Ban CHQS 03 xã biên giới duy trì nghiêm chế độ trao đổi với chính quyền và LLVT Campuchia  đối diện, giữ vững được biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đặng Văn Nghĩa yêu cầu trong những tháng còn lại cuối năm Ban CHQS huyện, xã, thị trấn cần làm tốt hơn nữa công tác quốc phòng địa phương nhất là việc thu hồi xây dựng Sở chỉ huy thống nhất; sắp xếp, bố trí cán bộ Ban CHQS cấp xã đủ về số lượng và chất lượng; Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong lực lượng thường trực; xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại các đơn vị.

Duy Phú