Các xã thị trấn huyện Tân Biên tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên nhập ngũ  năm 2023

Thứ tư - 08/02/2023 09:51 118 0
Sáng ngày 06/2/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã, thị trấn huyện Tân Biên đã đồng loạt long trọng tổ chức buổi lễ tiễn đưa 187 thanh niên để lên đường nhập ngũ năm 2023.
Các xã thị trấn huyện Tân Biên tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên nhập ngũ   năm 2023

Tại Thị trấn Tân Biên. Đến dự buổi lễ có Trung tá Huỳnh Tấn Em- Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Biên, các thành viên hội đồng NVQS và 24 gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong năm 2023 thị trấn Tân Biên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 24 công dân nam lên đường nhập ngũ, trong đó có 06 thanh niên tham gia công an nhân dân và 18 thanh niên tham gia nhập ngũ trong quân đội.

Cùng ngày tại xã Thạnh Tây đã tổ chức buổi lễ tiễn đưa 23 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, đến dự có ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Biên và các thành viên hội đồng NVQS cùng 23 gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Trong đó có 19 thanh niên tham gia nhập ngũ trong quân đội và 04 thanh niên tham gia công an nhân dân. Đối với các thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt này đều có trình độ học vấn, sức khỏe và chính trị đạt theo Luật định. Hầu hết các thanh niên đều hăng hái và có đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Tại buổi lễ, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn Tân Biên đã tặng hoa và tặng quà cho các thanh niên.

lãnh đạo xã Thạnh Tây tặng hoa động viên các Thanh niên

Năm 2023 huyện Tân Biên có 187 công dân nhập ngũ. Trong đó có 150 thanh niên tham gia trong quân đội và 37 thanh niên tham gia công an nhân dân. Theo đó, trong năm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện luôn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, đạt 100% đảm bảo chất lượng Đảng viên, đoàn viên và chỉ tiêu nhập ngũ hàng năm.

Lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào 8 giờ ngày 08/2/2023, nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão tại Khu lễ hội huyện. Hiện nay, huyện Tân Biên đã sãn sàng các điều kiện để tổ chức lễ giao nhận quân theo đúng kế hoạch đề ra./.

Thiên Phú