SỞ TƯ PHÁP TỈNH TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO PHỤ NỮ XÃ BIÊN GIỚI TÂN LẬP

Thứ tư - 21/09/2022 16:23 372 0
Ngày 20.9.2022, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Tân Lập. Sở Tư pháp phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 60 chị, em phụ nữ trên địa bàn xã.
SỞ TƯ PHÁP TỈNH TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO PHỤ NỮ XÃ BIÊN GIỚI TÂN LẬP

Tại hội nghị, các chị,em phụ nữ được bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó trưởng phòng Xây dựng và phổ biến pháp luật – Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống của phụ nữ như luật Hôn nhân và gia đình; luật hòa giải ở cơ sở; luật trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ còn được tham gia thi trả lời các câu hỏi có thưởng tìm hiểu pháp luật và tư vấn pháp luật về các tình huống có liên quan thiết thực đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày ở cơ sở, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, từ đó việc tiếp thu kiến thức pháp luật được dễ dàng, sinh động hơn.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần trang bị cho chị em phụ nữ kiến thức pháp luật cơ bản về hôn nhân và gia đình, kỹ năng phòng, chống tội phạm và xử lý đối với những tình huống pháp luật phát sinh tại cơ sở.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thi tìm hiểu pháp luật cho phụ nữ năm 2022.

Duy Phú