TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT KHOAI MÌ (SẮN)  THƯƠNG PHẨM SẠCH BỆNH

Thứ hai - 26/09/2022 07:23 130 0
Chiều ngày 22.9.2022, Trạm khuyến nông huyện phối hợp UBND xã Thạnh Bình tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình sản xuất khoai mì (Sắn) thương phẩm sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cho hơn 40 hộ dân của 2 xã Thạnh Bình và Thạnh Bắc huyện Tân Biên.
TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT KHOAI MÌ (SẮN)  THƯƠNG PHẨM SẠCH BỆNH

Tại buổi tập huấn, bà con nhân dân được cán bộ Trạm khuyến nông huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý dịch hại trên cây Khoai mì (Sắn) về điều kiện sinh thái của cây; cách làm đất; khoảng cách và mật độ trồng; giới thiệu một số giống mì đạt năng xuất cao, kháng bệnh tốt; cách chọn hom giống và cách trồng; bón phân, tưới nước; các loại bệnh dịch hại và biện pháp phòng trừ không để lây lan trên diện rộng; thu hoạch đúng thời kỳ.

Qua buổi tập huấn nhằm trang bị cho bà con nông dân những kiến thức, kinh nghiệm về các loại giống, cách trồng, chăm sóc, bón phân, nhận biết và điều trị các loại dịch bệnh trên cây khoai mì; để từ đó giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do sâu bệnh gây ra; đồng thời tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất mì (Sắn) thương phẩm sạch bệnh.

Duy Phú