UBMTTQVN huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ VI (nhiệm kỳ 2014-2019)

Thứ bảy - 18/06/2016 01:00 33 0

UBMTTQVN huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ VI (nhiệm kỳ 2014-2019)

​Chiều ngày 17.6.2016, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị lần thứ VI (nhiệm kỳ 2014-2019) nhằm sơ kết đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm, Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Nhiếm – phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Hồng – phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Văn Lộc - phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm,  Mặt trận huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức được 1.070 cuộc tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho hơn 74.900 lượt người, phối hợp tổ chức 3 cuộc  cho đại biểu quốc hội tiếp xúc với hơn 750 cử tri  và tổ chức 10 cuộc cho đại biểu HĐND tỉnh,  huyện tiếp xúc với hơn 860 lựơt cử tri . mặt trận cũng đã phối hợp tổ chức 8 cuộc giám sát (Việc thực hiện chính sách, pháp luật, công tác tuyển dụng công chức, viên chức; việc thực hiện các chính sách ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo…), Mặt trận phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân tặng gần 800 phần quà cho các hộ nghèo, tị giá hơn 90 triệu đồng; vận động được hơn 774 triệu đồng "quĩ vì người nghèo", đạt hơn140% so với chỉ tiêu tỉnh giao, xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở,  trị giá 120 triệu đồng, phối hợp khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 2.700 lượt người nghèo, với số thuốc cấp trị giá hơn 230 triệu đồng..., các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hóa ở khu dân cư" được đẩy mạnh thực hiện trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị đã hiệp thương cử 3 thành viên vào UBMTTQVN huyện thay thế cho các thành viên đã luân chuyển công tác khác và giới thiệu 25 nhân sự bầu hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021.