Huyện đoàn Tân Biên ra quân thực hiện mô hình "Hành động xanh- Xây môi trường sạch"

Thứ hai - 01/06/2020 17:00 190 0

Huyện đoàn Tân Biên ra quân thực hiện mô hình

Sáng 31.5, Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức ra quân thực hiện mô hình "Hành động xanh- Xây môi trường sạch"; với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện

Mô hình được các bạn đoàn viên thanh niên làm điểm thực hiện tại điểm xả rác ở khu phố 5 (Ngã ba Chợ cũ Tân Biên). Đây là điểm đen thường xuyên bị người dân đem rác thải đến xả bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; mặc dù nhiều lần đã được các lực lượng xử lý đốt nhưng ngay ngày hôm sau lại có rác thải mới.

Đoàn làm cỏ chăm sóc cây kiển trên đoạn đường công trình thanh niên xanh- sạch- đẹp

Dịp này, Đoàn viên, thanh niên đã thu gom toàn bộ rác thải, phát hoang các bụi rậm và cho trồng hoa bên đường tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp để mọi người cùng có ý thức bảo vệ môi trường.

Cũng trong buổi sáng ngày 31.5, trên đoạn đường (từ đường 795 vào Trường tiểu học Thạnh Tây), các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã tham gia làm cỏ, chăm sóc cây kiểng hai bên đường (đây là công trình thanh niên xanh- sạch- đẹp" được Huyện huyện đoàn Tân Biên tổ chức thực hiện từ năm 2019 và đã tạo được cảnh quan "Xanh- sạch- đẹp", không còn rác thải gây ô nhiễm môi trường.