Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tân Biên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ năm - 01/04/2021 15:00 816 0

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tân Biên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

​            Ngày 31.3,  Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Biên đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lấn thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự đại hội có ông Nguyễn Văn Trung- Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, ông Trần Minh Nay- Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh, ông Võ Thành Công- Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh ủy, Hòa thượng Thích Niệm Thới- Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đại phương và sự chỉ đạo của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh. Ban trị sự Phật giáo huyện Tân Biên đã thực hiện tốt công tác tín ngưỡng ở các chùa trên địa bàn huyện. Trong đó công tác xã hội từ thiện, từ bi cứu khổ là truyền thống tốt đẹp của Đạo Phật luôn được phát huy, trong nhiệm kỳ các cơ sở Phật Giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết, xây nhà Đại đoàn kết … với tổng số tiền trên 9,5 tỷ đồng; góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Ban trị sự Phật giáo huyện Tân Biên ra mắt đại hội

Phương hướng trong nhiệm kỳ mới, Ban trị sự Phật giáo huyện Tân Biên sẽ tiếp tục phát huy vai trò của từng thành viên, tăng cương đẩy mạnh các hoạt động Phật sự. Vân động Tăng, Ni, Phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xã hội, làm tốt nghĩa vụ của người công dân Việt Nam theo phương châm "Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội" góp phần xây dựng quê hương Tân Biên ngày càng phồn vinh giàu đẹp.

Với tinh thần: "Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển", đại hội đã thống nhất thông qua danh sách Ban trị sự Phật giáo huyện Tân Biên gồm 6 thành viên. Thượng tọa Thích Thiện Âm, trụ trì chùa Thới Lạc tái nhiệm chức danh Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Biên nhiệm kỳ VII, 2021-2026.

Thiên Phú