Tân Biên: Triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại "tuổi trẻ tòng quân" và Lễ giao, nhận quân năm 2019

Thứ tư - 13/02/2019 22:00 810 0

Tân Biên: Triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại

Chiều ngày 12.2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại "Tuổi trẻ tòng quân" và Lễ giao, nhận quân năm 2019 cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn trong huyện; ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện chủ trì hội nghị.

Quang cành Hội trại tuổi trẻ tòng quân huyện Tân Biên năm 2018

Hội trại "tuổi trẻ tòng quân" năm nay được diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/2/2019, tại Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát với chủ đề  "Tuổi trẻ Tân Biên phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ tổ quốc". 161 thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ cùng với đoàn viên thanh niên của các địa phương tham gia các hoạt động như: Khai mạc triển lãm tranh tư liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thô mới, địa phương, đơn vị. Thi dựng cổng, lều trại và thi các trò chơi dân gian như: Thi các trò chơi chung sức, vẽ tranh cổ động, nhảy dây, ai khéo hơn ai, cắm hoa, hội thi nấu ăn ... và thi biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ xoay quanh chủ đề  "Tuổi trẻ phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ tổ quốc". Qua đó, nhằm giáo dục sâu rộng trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, truyền thống của ngày hội tòng quân, xây dựng tính tự giác, tự nguyện, nâng cao lòng tự hào cho đòan viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Lễ giao nhận quân giữa địa phương với các đơn vị nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 21.2.2019 tại Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát.