Huyện đoàn Tân Biên tổ chức ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu

Thứ ba - 22/03/2016 03:55 189 0

Huyện đoàn Tân Biên tổ chức ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu

Huyện Đoàn Tân Biên phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu; với hơn 6000 học sinh là các em thiếu nhi của 44 liên đội của các trường

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2016) và tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016).
    Sáng ngày 21.3.2016, tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, huyện Đoàn Tân Biên phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu; với hơn 6000 học sinh là các em thiếu nhi của 44 liên đội của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện hưởng ứng tham gia.

Các em thiếu nhi trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chung tay thu gom phế liệu

Đây là công trình măng non được phát động thực hiệnthu gom phế liệu như: Sách, vở, báo cũ (không còn sử dụng), vỏ lon nhôm, đĩa CD cũ, chai nhựa...nhằm phát huy hiệu quả việc thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, giúp các em rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, bảo vệ môi trường...
     Ngay ngày đầu phát động, các liên đội đã thu gom được hàng trăm kg phế liệu, nguồn phế liệu thu gom sẽ được bán xung vào quỹ kế hoạch nhỏ của huyện đoàn, nhằm góp phần chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.