Quỹ tín dụng nhân dân huyện Tân Biên: góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thứ hai - 07/03/2016 23:55 210 0

Ngày 4.3.2016, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) huyện Tân Biên đã tổ chức đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2016. Nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng năm 2016. Đại diện hơn 150 thành viên đã tham dự đại hội.

Khen thưởng cho các thành viên đã có nhiều đóng góp xây dựng quỹ tín dụng nhân dân huyện Tân Biên năm 2015

Trong những năm qua, QTDND huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Năm 2015 quỹ đã kết nạp được 228 thành viên mới, nâng tổng số lên hơn 2.880 thành viên. Quỹ TDND huyện Tân Biên đã có nhiều đổi mới trong hoạt động kinh doanh. Công tác huy động vốn và tiếp thị quảng cáo được nâng cao, làm cho mỗi thành viên và người dân hiểu rõ về hoạt động của Quỹ tín dụng; đồng thời đáp ứng kịp thời về nguồn vốn sản xuất, kinh doanh cho các thành viên, địa bàn hoạt động của Quỹ được mở rộng ra các xã, thị trấn trong toàn huyện. Để đảm bảo nguồn vốn ổn định, lâu dài, quỹ luôn chú trọng đến công tác huy động các nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân và trong các thành viên của Quỹ. Năm 2015, QTDND huyện Tân Biên đã huy động được tổng nguồn vốn lên đến hơn 138 tỷ đồng tăng hơn 1,16% so với cùng kỳ năm trước và đã đầu tư cho gần 1.490 lượt thành viên vay với số tiền hơn 222,7 tỷ đồng , trong đó tập trung đầu tư cho vay phát triển sản xuất nông nghiệp với số vốn hơn 103 tỷ đồng, chiếm hơn 86% tổng dư nợ, số còn lại là cho vay sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Nhờ làm tốt công tác thẩm định trước khi cho vay nên số dư nợ quá hạn của quỹ chỉ chiếm dưới 1% so với tổng dư nợ. Với những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quỹ TDND Tân Biên đã thu lại lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng, tăng 5,54% so với năm 2014. cùng với hệ thống các chi nhánh ngân hàng, QTDND huyện Tân Biên đã tạo được nguồn vốn đáng kể, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển.
 Hội nghị đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 11 thành viên đã có nhiều đóng góp xây dựng quỹ tín dụng nhân dân Tân Biên năm 2015.