Tin Kinh tế Xã hội
Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 11:00
Huyện đoàn Tân Biên tổ chức du khảo về nguồn thăm khu di tích lịch sử Căn cứ Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/03/2019
Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức cho cán bộ Đoàn và tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của các xã Tân Lập, Tân Bình, Thạnh Bình, Thạnh Bắc và Thạnh Tây du khảo về nguồn thăm khu di tích lịch sử căn cứ chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

         Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Chiều ngày 25.3.2019, Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức cho cán bộ Đoàn và tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của các xã Tân Lập, Tân Bình, Thạnh Bình, Thạnh Bắc và Thạnh Tây du khảo về nguồn thăm khu di tích lịch sử căn cứ chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.Đoàn tham gia các hoạt động kỹ năng công tác Đoàn, Đội 


         Tại đây, các đại biểu đã được ôn lại ý nghĩa, lịch sử, truyền thống 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và được tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Căn cứ Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Khu di tích được xây dựng trên diện tích 60 ha, tại Trảng A Lân, xã Tân Lập, huyện Tân Biên. ghi lại lịch sử của quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ và cực kỳ anh dũng của nhân dân Miền Nam, là một thắng lợi của quá trình hoàn chỉnh hệ thống chính quyền cách mạng ở Miền Nam, một chính quyền thật sự dân tộc và dân chủ đã được sự đồng tình ủng hộ rộng rãi của đồng bào cả nước và các nước anh em, bè bạn trên thề giới. Khu di tích được Bộ văn hóa thông tin ban hành quyết định số 3518/QĐ-BT, Công bố căn cứ Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

         Các đơn vị cũng đã được tổ chức tham gia các hoạt động kỹ năng công tác Đoàn, Đội và tham gia các trò chơi truyền thống của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Đức Thịnh

 


Lượt người xem:  Views:   35
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Kinh tế Xã hội