Thứ 4, Ngày 23/08/2017, 14:00
Tân Biên: Tiết kiệm hơn 4,27 triệu KWh điện năm 2016
23/08/2017
UBND huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động “Ấp (khu phố) văn hóa” tiết kiệm điện năm 2017-2018.

Sáng ngày 23.8, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động "Ấp (khu phố) văn hóa" tiết kiệm điện năm 2017-2018. Đến dự có ông Trần Văn Lộc- phó chủ tịch thường trực UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn và các ấp, khu phố trong huyện.

Hưởng ứng chương trình "Ấp (khu phố) văn hóa" tiết kiệm điện. Năm 2016, các cơ quan, ban ngành huyện Tân Biên và các ấp, khu phố trên địa bàn huyện đã phát động thực hiện có hiệu quả kế hoạch tiết kiệm sử dụng điện, tại các công sở và trong mỗi gia đình và đã tiết kiệm được hơn 4,27 triệu KWh, vượt 17% so với kế hoạch. Trong đó, nhiều tập thể, gia đình đã thực hiện tiết kiệm điện có hiệu quả, góp phần đảm bảo số lượng điện cung cấp cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước tiết kiệm điện giai đoạn 2017-2018

Năm 2017-2018, UBND huyện Tân Biên phát động các cơ quan, đơn vị, các ấp, khu phố và mỗi hộ gia đình tiếp tục hưởng ứng Chương trình "Ấp (khu phố) văn hóa" tiết kiệm điện theo tinh thần chỉ thị số 34/CT-TTG của thủ tướng chính phủ, với các nội dung: sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý, khuyến khích dùng các thiết bị tiết kiệm điện,  hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công xuất cao, tắt các thiết bị dùng điện khi không cần thiết sử dụng, ngắt các thiết bị không sử dụng điện ra khõi nguồn điện…, nhằm giúp người dùng điện giảm chi phí và góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân.

Tại buổi lễ, các cơ quan, ban ngành và các xã thị trấn đã ký kết hưởng ứng thực hiện  chương trình "Ấp (khu phố) văn hóa" tiết kiệm điện. Công ty điện lực Tây Ninh đã khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân đạt hiệu quả cao trong chương trình "Ấp (khu phố) văn hóa" tiết kiệm điện năm 2016