Thứ 2, Ngày 28/01/2019, 09:00
Khánh thành công trình Bia tưởng niệm liệt sỹ Đồn Biên phòng Lò Gò
28/01/2019

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Sáng 27.1, Bộ Chỉ huy BĐBP (Bộ đội biên phòng) tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành công trình Bia tưởng niệm liệt sỹ Đồn Biên phòng Lò Gò. Bia tưởng niệm liệt sỹ Đồn Biên phòng Lò Gò được xây mới tại Rừng quốc gia Lò Gò - Xa Mát thuộc địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Dự lễ khánh thành công trình có ông Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Đại tá Lê Hồng Vương- Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tân Biên, các ban, ngành, đoàn thể địa phương…

Các đại biểu cắt băng khánh thanh Bia tưởng niêm liệt sỹ Đn62 biên phòng Lò Gò

Công trình được xây dựng Bia vinh danh 13 liệt sỹ là cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Công an nhân dân vũ trang 741 Lò Gò (nay là Đồn Biên phòng Lò Gò) đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Tây Nam; Đơn vị đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng II; Chi đoàn thanh niên của Đồn Biên phòng Lò Gò là Chi đoàn đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cở "Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ tổ quốc"; các hạng mục khác gồm: Tường bao xung quanh khu tưởng niệm, khuôn viên, nền gạch.. với tổng diện tích hơn 1.200 m2; kinh phí xây dựng hơn 640 triệu đồng do các tập thể, cá nhân đóng góp tài trợ.

Đây là công trình nhằm tri ân công lao to lớn của cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Tây Ninh nói chung và Đồn Biên phòng Lò Gò nói riêng và là nơi để tuyên truyền giáo dục cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ BĐBP và nhân dân về truyền thống anh hùng của BĐBP tỉnh Tây Ninh.