Thứ 3, Ngày 19/03/2019, 12:00
Tân Biên: Ra quân tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm
19/03/2019

Huyện Tân Biên đã đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2019 trên địa bàn các xã, thị trấn trong toàn huyện. Để ngăn, ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; trong đợt  này, huyện Tân Biên sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng các loại bệnh cho đàn gia súc, gia cầm từ nay đến ngày 15/5/2019 với số lượng vắc xin phòng lở mồm long móng trâu, bò 2.200 liều, tụ huyết trùng, phó thương hàn và dịch tả cho đàn heo là 1.750 liều, phòng bệnh heo tai xanh là 440 kiều và tiêm phòng cúm gia cầm là 38.000 liều. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tiêm phòng cho đàn trâu bò nhỏ lẻ, gia trại dưới 50 con; 100% kinh phí tiêm phòng cho đàn gia cầm chăn nuôi nhỏ lẻ, gia trại dưới 1.000 con đối với gà, vịt và dưới 5.000 con đối với cút. Ban chỉ đạo tiêm phòng gia súc, gia cầm huyện khuyến cáo các trang trại và các hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng  và tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh có sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ thú y.

Hình minh họa

Huyện phấn đấu tiêm phòng đạt 100% số lượng gia súc, gia cầm trong diện phải tiêm phòng, nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh sảy ra cho đàn gia súc, gia cầm ở địa phương.

ĐứcThịnh