Thứ 3, Ngày 17/03/2020, 09:00
Tân Biên sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 3 tháng đầu năm 2020
17/03/2020

Sáng ngày 12.3, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý I.2020, nhằm sơ kết đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2020. Ông Đặng Văn Nghĩa chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm, UBND huyện Tân Biên đã tập trung lãnh đạo, điều hành kinh tế - xã hội đạt được một số kết quả đáng kể: Tổng diện tích gieo trồng cây ngắn ngày các loại được hơn 12.000, tăng 4,69% so với cùng kỳ năm trước và thu hoạch được hơn 6.800 ha, năng xuất các loại cây trồng đều đạt so với kế hoạch đề ra. Giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện được hơn 628 tỷ đồng, tăng 1,05% so với cùng kỳ,  giá trị thương mại, dịch vụ được hơn 330 tỷ đồng, tăng 4,51%; thu ngân sách trên địa bàn huyện ước được hơn 39,8 tỷ đồng, đạt 28,15% so với dự toán. Công tác xây dựng cơ bản, huyện  giải ngân hơn 33 tỷ đồng cho các dự án cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, đạt hơn 50% so với kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới, các xã đã vận động đóng góp được 694 triệu đồng đầu tư cho các tiêu chí nông thôn mới; xã Tân Bình đạt 19/19 tiêu chí và đang chờ thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại đạt 143/171 tiêu chí. Các cấp, các ngành trong huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 12.000 phần quà trị giá hơn 5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tạo điều kiện cho gần 1.000 lao động có việc làm ổn định.