Chủ Nhật, Ngày 14/06/2020, 12:00
Đại hội Đảng bộ Trường THPT Trấn Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025.
14/06/2020
Đảng bộ Trường THPT Trấn Phú (Huyện Tân Biên) đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 13.6, Đảng bộ Trường THPT Trấn Phú (Huyện Tân Biên) đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng Chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng Chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Đảng bộ Trường THPT Trấn Phú được sáp nhập từ hai đơn vị trường gồm Trường THPT Trấn Phú và Trường THPT Nguyễn An Ninh, hiện có hơn 30 đảng viên; trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở... Hàng năm, 100% cán bộ, viên chức của Trường hoàn thành nhiệm vụ trở lên; trong đó có 207 lượt giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 40 lượt giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, mỗi năm giáo viên có từ 12 sáng kiến kinh nghiệm trở lên, tỷ lệ xếp loại học lực trung bình trở lên của học sinh đạt 94,41%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 93,99%, 26 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 66 học sinh đạt giải Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao Quốc phòng cấp tỉnh. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã kết nạp 7 đảng viên mới, 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo". Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí, bầu 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Quách Văn Minh- Hiệu Trưởng nhà Trường tiếp tục được bầu chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường THPT Trấn Phú nhiệm kỳ 2020-2025.