Thị trấn Tân Biên tổ chức sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2024

Thứ năm - 29/08/2024 11:31 15 0
Chiều ngày 23/8/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng Thị trấn Tân Biên tổ chức sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2024, đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó Ban dân vận Huyện uỷ Tân Biên, đại diện HĐND, UBND thị trấn Tân Biên, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng thị trấn Tân Biên và bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024. Từ ngày 16/7 đến 30/7/2024, các đoàn thể, khu phố, trường học tổ chức thực hiện đảm bảo nội dung, phần việc đã đăng ký thực hiện như: Phát quang, cắt cỏ, vệ sinh 55 tuyến đường với chiều dài 41.700 mét; Nạo vét cống thoát nước chiều dài 4,5 mét; tập trung vệ sinh trụ sở, trường lớp, phát quang trong và ngoài khuôn viên nhà trường. Tổng số ngày công là 1,776 ngày; trong đó, Nhân dân 1.109 ngày; Cán bộ, ban ngành, đoàn thể 327 ngày; Công an 29 ngày và Dân quân 83 ngày; các  trường, cơ quan, đơn vị 07 cuộc/85 lượt người tham gia. Công tác tuần gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông được 25 cuộc có 55 lượt người tham gia; tuần tra lấn chiếm lòng, lề đường được 03 cuộc với 15 lượt đồng chí tham gia. Qua tuần tra, đã nhắc nhở 01 trường hợp và cho làm cam kết, không tái phạm. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ LLDQ và các tầng lớp Nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2024, các trường tổ chức cho học sinh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ đồi 82 huyện Tân Biên. Các đoàn thể thị trấn cùng khu phố thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương, vận động tặng 30 phần/9.000.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 66 người với số tiền 13.400.000 đồng. Tại hội nghị đã thảo luận các nội dung về công tác tuyên truyền cần thường xuyên trên loa truyền thanh, cụm loa khu phố trước, trong và sau đợt ra quân để nhân dân nắm và hưởng ứng tham gia nhiều hơn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó ban dân vận Huyện uỷ cũng ghi nhận kết quả đã đạt được trong đợt 1 năm 2024, trao đổi thêm một số nội dung với ban chỉ đạo, sẽ thực hiện tốt hơn nữa trong đợt 2/2024. Đồng chí Lê Thị Thuỷ - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, trưởng ban chỉ đạo đã tiếp thu và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong công tác dân vận đợt 2/2024 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Kim ngoan