6 tháng đầu năm 2024: Tân Biên thu ngân sách ước đạt hơn 130 tỷ đồng

Thứ tư - 26/06/2024 10:38 14 0
Chiều 17.6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ 39, NHIỆM KỲ 2020-2025, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Bí thư Huyện uỷ Tân Biên Thành Từ Dũ, chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm 2024: Tân Biên thu ngân sách ước đạt hơn 130 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện phát triển ổn định, công tác thu ngân sách ước đạt 130 tỷ 923 triệu đồng, đạt 57,00% so dự toán; công tác giải ngân đạt kế hoạch đề ra, tính đến hết ngày 31.5 đạt 58,25% kế hoạch và ước giải ngân kết thúc ngày 30.6 đạt 63,15% kế hoạch vốn, vượt chỉ tiêu theo quy định của UBND tỉnh

Huyện tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội; tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi phát triển ổn định; công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được thực hiện theo quy định.

Về công tác xây dựng Đảng, toàn huyện kết nạp được 40 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 43,48%; Thực hiện hoàn thành các nội dung theo Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ năm 2024,

Tại hội nghị, đa số các đại biểu đều tập trung thảo luận những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, cũng như các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa cơ bản ổn định; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được huyện thực hiện đúng luật định, bảo đảm chỉ tiêu cấp trên giao.

Kết luận Hội nghị, ông Thành Từ Dũ đề nghị: Các Phòng, Ban ngành, các đơn vị xã, thị trấn cần tập trung nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc triển khai quyết liệt, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó, trọng tâm là thực hiện quyết liệt các giải pháp xây dựng huyện NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, công tác phòng chống thiên tai, lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, thu chi ngân sách, đấu giá quyền sử dụng đất; các mặt văn hóa xã hội, an ninh trật tự, công tác phòng chống cháy nổ... Khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu đạt thấp, khó hoàn thành; trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, khả thi, có tính đột phá trong 6 tháng cuối năm để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm.

Nguồn tin: Thạch Thảo