Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên hội nghị lần thứ 18 (khóa XI)

Thứ sáu - 11/10/2019 01:00 168 0

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên hội nghị lần thứ 18 (khóa XI)

Chiều 9.10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên đã tiến hành hội nghị lần thứ 18 (khóa XI) nhằm đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Chính trị , Kinh tế - Xã hội , Quốc phòng - An ninh 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 09 tháng đầu năm, Huyện ủy Tân Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định; Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu đạt hơn 7.300 tỷ đồng, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp được hơn 3.600 tỷ đồng, tăng 0,2%; Giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được hơn 2.700 tỷ đồng, tăng 4%; thương mại – dịch vụ gần 1.080 tỷ đồng, tăng 13,8%; Tổng thu ngân sách ước thực hiện được hơn hơn 121 tỷ đồng, đạt 87,14% so với dự toán; Công tác xây dựng cơ bản huyện đầu tư hơn 94 tỷ đồng làm mới và chuyển tiếp 95 dự án đường giao thông nông thôn, trường học và các công trình phúc lợi khác, đạt hơn 53% so với kế hoạch cả năm. Công tác xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ được hơn 7,3 tỷ đồng đầu tư thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đến nay, toàn huyện đạt 138/171 tiêu chí, 5  xã duy trì chuẩn nông thôn mới năm 2019, các xã còn lại từ 10 đến 14 tiêu chí. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, huyện đã kết nạp 49 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn  bộ lên hơn 2.600 đồng chí.

Ông Nguyễn Văn Hồng- Phó Bí thư thường trực huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp để tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ; đẩy nhanh thực hiện các dự án xây mới và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đúng quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong những tháng còn lại của năm 2019.