Tân Biên: Giao ban khối Đảng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 9 tháng đầu năm 2019

Thứ bảy - 28/09/2019 00:00 102 0

Sáng 26.9, Ban thường vụ Huyện ủy Tân Biên đã tổ chức Hội nghị giao ban khối Đảng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện 9 tháng đầu năm 2019. Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Các cấp ủy Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Nghị quyết của Đảng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, họp mặt Bí thư, Trưởng ấp, khu phố năm 2019; tổng kết xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và làm tốt các hoạt động xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch vững mạnh. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 1.300 cuộc cho hơn 38.300 lượt người; vận động quỹ vì người nghèo được hơn 1 tỳ đồng, xây dựng và bàn giao 18 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 860 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 567 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay hơn 16,7 tỷ đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,93%; Huyện đoàn, Hội liên hiệp thanh niên đã phát triển hơn 2.400 đoàn viên, hội viên mới; Hội Liên hiệp phụ nữ hơn 1.200 hội viên, Hội nông dân 200 hội viên và Hội Cựu chiến binh 43 hội viên.