Tân Biên: Triển khai, phổ biến pháp luật về tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo.

Thứ sáu - 04/10/2019 16:00 55 0

Trong 2 ngày 1 và 2/10/2019, UBND huyện Tân Biên phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật về tôn giáo cho trên 100 đại diện chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Ông Võ Thành Công - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã triển khai, phổ biến pháp luật về tôn giáo

Tại hội nghị; Ông Võ Thành Công - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã triển khai, phổ biến quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo; các văn bản pháp luật của nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo như: Luật tín ngưỡng, Tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, Tôn giáo có hiệu lực từ ngày 01/01/2018; Pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến Tôn giáo; các nội dung về thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, Tôn giáo và một số nội dung về phòng, chống các phần tử xấu lợi dụng tự do, tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động chống phá.

Qua đó, nhằm giúp cho Chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước về Tôn giáo.