Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên Trước kỳ họp thứ 8 khóa XIV

Thứ ba - 01/10/2019 03:00 47 0

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên Trước kỳ họp thứ 8 khóa XIV

Sáng 30.9,  tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Phong, ông Huỳnh Thanh Phương - Phó Trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện Tân Biên và các xã Trà Vong, Mỏ Công, Hòa Hiệp và Tân Phong trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương giải trình và ghi nhận ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV đến cử tri. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 21/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các vấn đề về kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Cử tri huyện Tân Biên có ý kiến, kiến nghị Quốc hội và các cấp, các ngành cần quan tâm mở lại đường giao thông nội đồng tại ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công để bà con nông dân đi lại sản xuất và vận chuyển hàng nông sản; cần hạ độ tuổi cho người cao tuổi xuống 75 tuổi được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm y tế; cần nâng mức hưởng chế độ bảo hiểm y tế lên 100% cho những người được hưởng chế độ chính sách theo quyết định số 290 của thủ tướng chính phủ đối với đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước và quyết định số 62 của thủ tướng chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Lãnh đạo địa phương và đại biểu Quốc hội đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cư tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để gửi đến Quốc hội và các ngành liên quan xem xét giải quyết.