Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Biên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ ba - 09/06/2020 00:00 773 0

Ngày 5.6, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Hoàng Nam-  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và 12/12 đảng viên trong chi bộ tham dự Đại hội.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Biên đã lãnh đạo đơn vị bám sát sự chỉ đạo của VKSND tối cao, VKSND tỉnh Tây Ninh và sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thường xuyên chủ động phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác thực hành quyền công tố kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tư pháp đối với cơ quan Công an, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự; phát hiện vi phạm nghị kịp thời. Trong quá trình kiểm sát luôn đề cao trách nhiệm theo luật định, kiên trì đấu tranh bảo vệ chân lý theo đúng quan điểm, chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, chi bộ Viện kiểm sát tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương giải quyết những đơn thư phức tạp, giải quyết đơn thư khiếu nại về hoạt động tư pháp đạt hiệu quả cao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chi bộ đã xây dựng bản chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức; 100% cán bộ, đảng viên học tập và đăng ký thực hiện tốt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" hàng năm. Trong nhiệm kỳ, chi bộ luôn được công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 97%.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Cấp ủy khóa mới; Bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Lê Quốc Cường - Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ  2020-2025.