Tân Biên: Sơ kết thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 00:00 817 0

​Sáng ngày 8.6, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6; nhằm sơ kết đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 202020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng còn lại cuối năm. Đến dự có ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện ủy, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong 06 tháng đầu năm, UBND huyện Tân Biên đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định; Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn ước được hơn 4,7 tỷ đồng, tăng 10,99% so với cùng kỳ năm 2019; diên tích cây trồng hàng năm hơn 17.200 ha, tăng hơn 10% so với cùng kỳ; Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được hơn 1.800 tỷ đồng bằng 99% cùng kỳ; Thương mại dịch vụ hơn 740 tỷ đồng, tăng 14,43%; thu ngân sách nhà nước được hơn 78 tỷ đồng, đạt 55,76% so với dự toán; Công tác xây dựng cơ bản huyện giải ngân hơn hơn 40 tỷ đồng cho các dự án cơ sở hạ tầng, đạt hơn 60% kế hoạch vốn đã phân khai; công tác xây dựng nông thôn mới, huyện đã vận động hơn 2,8 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.  Đến nay, các xã đã hoàn thành 143/171 tiêu chí nông thôn mới, xã Tân Bình đạt 19/19 tiêu chí.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện các giải pháp để tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ; nắm chắc tình hình của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; khuyến khích, tạo điều kiện để hệ thống các tổ chức tín dụng phát triển có hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu của nền kinh tế địa phương.