Đoàn ĐBQH Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Thứ năm - 04/08/2016 14:00 42 0

Đoàn ĐBQH Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

​Chiều ngày 3.8.2016, tại hội trường huyện ủy Tân Biên, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 2, tỉnh Tây Ninh gồm: Ông Trần Lưu Quang – Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Mạnh Tiến phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Huỳnh Thanh Phương – phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tây Ninh, đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri đại diện cho các cơ quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

ĐBQH Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV gồm: Tổng kết bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước; Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Tân Biên đã có ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm nâng cao mức trợ cấp chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng và ngưới cao tuổi; tạo điều kiện cho đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước (bị thất lạc hồ sơ) được hưởng chế độ, chính sách theo quyết định số 290 của Thủ tướng Chính phủ; cần quan tâm tạo điều kiện cho việt kiều Campuchia hồi hương về nước đã nhiều năm  được nhập khẩu để ổn định cuộc sống; có giải pháp thích đáng đối với đối tượng mua, bán trái phép chất ma túy và cả đối với đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy để ngăn ngừa tình trạng tệ nạn xã hội sảy ra; có giải pháp ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng hóa quá hạn sử dụng;  xử lý kịp thới đối với các băng nhóm đua xe trái phép trên quốc lộ 22B (đoạn Thạnh Tây – Sân Bay Thiện Ngôn); cần nâng cấp, mở rộng đường 795 (Tân Biên – Tân Châu) vì đường quá nhỏ, hẹp và xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện giao thông đi lại....

Đại biểu Quốc hội và các cấp, các ngành đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết