Tân Biên tổ chức xét nghiệm HIV - Ma túy cho công dân nhập ngũ năm 2019

Thứ năm - 13/12/2018 01:00 103 0

Tân Biên tổ chức xét nghiệm HIV - Ma túy cho công dân nhập ngũ năm 2019

Thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019. Ngày 12.12,  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã phối hợp tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với 162 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn huyện.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh  lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV cho 162 thanh niên

Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV cho 162 thanh niên đã được lựa chọn qua các bước sơ, khám tuyển từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường quân đội.

Sau khi có kết quả xét nghiệm ma túy, HIV Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn sẽ tiếp tục dà soát, lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện tiêu biểu lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân vào tháng 2 năm 2019.