Tân Biên: Giao ban khối đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội năm 2018

Thứ ba - 27/11/2018 00:00 888 0

Sáng ngày 21.11, Thường trực Huyện uỷ Tân Biên đã tổ chức hội nghị giao ban Khối đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội;  nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, các cơ quan khối đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội huyện Tân Biên đã tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện được hơn 8.860 tỷ đồng, tăng 2,1% so với cùng kỳ; Trong đó, giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp hơn 4.300 tỷ đồng, bằng 99%; Giá trị công nghiệp - TTCN được hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 4,09%; Thương mại – dịch vụ hơn 1.260 tỷ đồng, tăng 8,22%; Tổng thu ngân sách ước thực hiện được hơn hơn 124 tỷ đồng, đạt hơn 112% so với dự toán, tăng 14,16% so với cùng kỳ; Huyện huy động các nguồn lực đầu tư hơn 124 tỷ đồng cho 40 dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đến nay, các xã đã hoàn thành 131/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình, Tân Lập, Tân Phong, Mỏ Công duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; Các xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí; xã điểm Hòa Hiệp phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiệu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018. Các cấp, các ngành đã vận động quỹ vì nười nghèo được hơn 500 triệu đồng, xây dựng và bàn giao 87 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 3,4 tỷ đồng, vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 5.000 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 5 tỷ đồng, ủng hộ xây dựng nông thôn mới được hơn 5,6 tỷ đồng, hiến tặng hơn 12.300 m2 đất trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi công cộng khác. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, huyện đã kết nạp 140 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 2.656 đồng chí; Các Chi, Đảng bộ đều chú trọng xây dựng tổ chức cơ sơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác thu nợ thuế tồn đọng và thuế mới phát sinh để đảm bảo tốt cho việc thu, nộp thuế cho ngân sách nhà nước; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội; các giải pháp trung huy động các nguồn lực cho thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội cho thời gian còn lại cuối năm và năm 2019.