Ban chấp hành đảng bộ huyện Tân Biên hội nghị lần thứ 15 (khóa XI)

Thứ năm - 29/11/2018 17:00 29 0

Ban chấp hành đảng bộ huyện Tân Biên hội nghị lần thứ 15 (khóa XI)

Ngày 29.11, Ban chấp hành đảng bộ huyện Tân Biên đã tiến hành hội nghị lần thứ 15 (khóa XI); Nhằm đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Huyện ủy Tân Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo ước thực hiện kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện hoàn thành và vượt 19/19 chỉ tiêu nghị quyết. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thực hiện được hơn 9.536 tỷ đồng, tăng 0,97% nghị quyết; giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp được hơn 4.770 tỷ đồng, tăng 0,2%; Giá trị Công nghiệp - TTCN được hơn 3.460 tỷ đồng, tăng 1,5%; Thương mại – Dịch vụ 1.307 tỷ đồng, tăng 2,4%; Tổng thu ngân sách ước thực hiện được hơn 124 tỷ đồng, tăng 12,73% so với dự toán; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm hơn 26.260 ha, tăng 0,74%. Huyện huy động các nguồn lực đầu tư hơn 124 tỷ đồng cho 40 dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Các cấp, các ngành vận động được hơn 4,1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nông thôn mới, hiến tặng hơn 12.300 m2 đất trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi công cộng khác. Các xã đã hoàn thành 131/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình, Tân Lập, Tân Phong, Mỏ Công duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; Các xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí; xã điểm Hòa Hiệp hoàn thành chương trình mục tiệu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018. Các cấp, các ngành đã vận động quỹ vì người nghèo được hơn 500 triệu đồng, xây dựng và bàn giao 87 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 3,4 tỷ đồng, vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 5.000 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 5 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,03%.  Công tác xây dựng đảng được quan tâm, huyện đã kết nạp 140 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 2.656 đồng chí; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 85%, tỷ lệ tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh đạt 50%; không có tổ chức đảng yếu, kém.

Bí thư Huyện ủy Trịnh Ngọc Phương chỉ đạo các cấp ủy đảng tập trung lãnh đạo cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững; từng bước hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích kinh tế trang trại, kinh tế hợp tác, kinh tế hộ gia đình, phát triển các doanh nghệp vừa và nhỏ; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với xây dựng nông thôn mới; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...