Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận năm 2018

Thứ bảy - 08/12/2018 22:00 92 0

Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận năm 2018

Chiều ngày 6.12, Ban dân vận huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, công tác phối hợp liên ngành vận động quần chúng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Đến dự có ông Nguyễn Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2018, Ban dân vận huyện ủy, mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng huyện Tân Biên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận như: Tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước trong các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", vận động xây dựng quỹ "vì người nghèo" được hơn 1,13 tỷ đồng, xây dựng được 87 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá hơn 3,4 tỷ đồng, tặng hơn 8.000 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trị giá hơn 5 tỷ đồng. Lực lượng vũ trang đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương tham gia hơn 18.590 ngày công lao động đào đắp, tu sửa được hơn 300km đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 80.000 mét, trồng hơn 4.900 cây xanh phân tán; khám, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 800 lượt người với số thuốc cấp trị gia hơn 100 triệu đồng...Góp phần thiết thực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận và công tác phối hợp liên ngành vận động quần chúng năm 2018 đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đầy kinh tế, xã hội của địa phương ngày một phát triển và mong muống các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và công tác phối hợp vận động quần chúng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

UBND huyện đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và công tác phối hợp liên ngành làm công tác vận động quần chúng năm 2018.