Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội" năm 2018 tại xã Tân Phong

Thứ bảy - 08/12/2018 22:00 30 0

Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án

Ngày 6.12,  UBND xã Tân Phong tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội" năm 2018.Đến dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Phong - Phó Trưởng công an huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, xã Tân Phong đã được huyện Tân Biên chọn thực hiện Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội"; Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội" do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban và củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Công an xã cùng 9 đội tuần tra nhân dân, 114 tổ dân cư tự quản trên địa bàn 8 ấp trong toàn xã. Đồng thời xây dựng các mô hình "Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm"; Mô hình "Đồng bào dân tộc Khmer tham gia giữ gìn an ninh trật tự" đi vào hoạt động có hiệu quả. Các ngành liên quan và các lực lượng đã phối hợp với thực hiện tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng và đã cung cấp cho lực lượng công an 227 nguồn tin có giá trị, giúp cho Công an huyện và xã điều tra làm rõ 2 vụ mua bán ma túy, 6 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, 1 vụ cố ý gây thương tích, 2 vụ giao cấu với trẻ em, triệt xóa 17 tụ điểm đánh bạc thu giữ hơn 15 triệu đồng. Công an xã đã rà soát hơn 230 đối tượng có dấu hiệu vi phạm về an ninh trật tự; gọi, hỏi, răn đe 162 đối tượng, thử tet nhanh hơn 100 trường hợp về ma túy và đã phát hiện xử lý 43 đối tượng dương tính với ma túy. Nhờ thực hiện  tốt Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội". Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã Tân Phong luôn được giữ vững, ổn định. Góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Ủy ban nhân dân xã Tân Phong tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án "Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội" năm 2018.