Tân Biên: Triển khai kế hoạch Xử lý vi phạm trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất lâm nghiệp

Thứ năm - 13/12/2018 01:00 28 0

Để thực hiện có hiệu quả quyết định số 1573/QĐ-UBND ngày 10/17/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc Xử lý vi phạm trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc.

Quang cảnh hội nghị

Chiều ngày 12.12.2018, UBND huyện Tân Biên cùng với Ban quản lý Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc đã tổ chức hội nghị triển khai quyết định Ban hành kế hoạch của UBND huyện về việc Xử lý vi phạm trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc cho các cấp, các ngành liên quan trong huyện và các hộ dân trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp Khu rừng Văn hóa- Lịch sử Chàng Riệc. Ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc; Tổng diện tích trồng cây sai mục đích trên đất lâm nghiệp thuộc Khu rừng Văn hóa- Lịch sử Chàng Riệc phải giải quyết, xử lý là 90,6 ha. Trong đó tại khu vực tiểu khu 8, diện tích 76 ha; khu vực tiểu khu 1, diện tích 14,6 ha. 2 hộ đã thực hiện chuyển sang trồng rừng 1,6 ha; 13 hộ trồng cao su chờ chủ trương xử lý của UBND tỉnh, còn lại các hộ trồng cây nông nghiệp hàng năm phải xử lý sớm theo quy định.

Để giải quyết dứt điểm, lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật vể quản lý rừng và đất lâm nghiệp. UBND huyện Tân Biên có quyết định Ban hành kế hoạch xử lý kiên quyết, dứt điểm diện tích đang trồng cây nông nghiệp trái quy định trong đất quy hoạch lâm nghệp tại Khu rừng Văn hóa- Lịch sử Chàng Riệc sang trồng rừng theo quy định. Các ngành liên quan và các hộ dân có diện tích đất trồng cây nông nghiệp trên đất lâm nghiệp đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thống nhất về phương pháp, nội dung phối hợp thực hiện các quy định chuyển trồng cây nông nghiệp hàng năm của các hộ dân trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc sang trồng rừng ngay trong những tháng đầu năm 2019. Đối với những hộ cố tình dây dưa không thực hiện, Huyện sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế để trồng rừng theo quy định.