Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tân Biên tổ chức về nguồn, nghiên cứu thực tế, giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ trẻ

Thứ ba - 27/02/2024 08:25 30 0
Trong ngày 24.2 Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức chuyến về nguồn, nghiên cứu thực tế tại các di tích văn hoá lịch sử trên địa bàn huyện. Đoàn công tác do Ông Đỗ Hoàng Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm trưởng đoàn.

Tham dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các giáo viên và học sinh trường THCS Tân Lập, Thạnh Bắc, Thiện Ngôn, học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá I năm 2024.

Đoàn đến thắp hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử - văn hóa khu chứng tích tội ác quân Khơme đỏ (Pôn Pốt – Iêng Sa Ri) tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập là nơi 11 thầy cô giáo bị quân Pôn Pốt – Iêng Sa Ri sát hại đêm 24 rạng 25/9/1977.

Tại Khu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt- Trung ương Cục miền Nam đoàn đến viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm di tích Trung ương Cục miền Nam; Đoàn đã thắp hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, đảng viên, đồng chí, đồng bào đi trước đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tham quan thực tế nhà ở và làm việc của các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng ... những chứng tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng của nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng cùng cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Thông qua chuyến về nguồn, nghiên cứu thực tế nhằm giáo dục cho cán bộ, học viên, học sinh những truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân miền Nam, trong đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; khơi dậy củng cố tình yêu quê hương đất nước, ra sức phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đem tài năng trí tuệ tiếp tục xây dựng Tân Biên ngày càng giàu đẹp.

Nguồn tin: Duy Phú