Tân Biên hỗ trợ trên 2.100 đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Thứ hai - 19/02/2024 08:23 111 0
Theo kết quả rà soát, toàn huyện hiện có trên 2.100 đối tượng chính sách. Để mọi người dân trên địa bàn đều được đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau, huyện Tân Biên huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho các đối tượng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững.

Từ nguồn ngân sách Trung ương, của tỉnh và của huyện, Tân Biên dành 5.164 suất quà chăm lo công tác an sinh xã hội với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó, 527 suất quà Tết dành cho cho gia đình chính sách, người có công; 4.637 phần cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cấp tiền Tết cho 157 hộ đối tượng bảo trợ xã hội (gồm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo không có điều kiện ăn tết) trên 121 triệu đồng; trao gần 56 tấn gạo với 3.727 khẩu, 110 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ bằng tiền và quà Tết đến các đối tượng, huyện chỉ đạo các địa phương rà soát lựa chọn một số hộ gia đình, cá nhân không thuộc gia đình người có công, hộ nghèo bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, gặp tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa hoặc mới thoát nghèo để thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết.

Nguồn tin: Duy Phú