Tân Biên đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác an sinh xã hội.

Thứ tư - 07/02/2024 16:42 19 0
Nhằm tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt; khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số.
Tân Biên đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác an sinh xã hội.

Tổ công tác Đề án 06 huyện Tân Biên phối hợp các đơn vị triển khai đợt cao điểm tạo tài khoản ngân hàng cho các đối tượng thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, trên cơ sở danh sách các nhóm đối tượng thuộc diện an sinh xã hội (bảo trợ xã hội; người có công; hộ nghèo, hộ cận nghèo) thành viên tổ đề án 06 cơ sở, Công an, LĐTB&XH, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị tổ chức thực hiện việc rà soát, khảo sát, xác minh thông tin, hướng dẫn người dân tạo tài khoản ngân hàng và thực hiện chi trả trợ cấp qua tài khoản đến các nhóm đối tượng theo đúng nội dung, thời gian, tiến độ quy định tại Quy trình rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên nền CSDLQG về DC.

Qua rà soát trên địa bàn huyện có trên 4.000 đối tượng thuộc diện an sinh xã hội, nhưng chỉ có trên 500 đối tượng có tài khoản ngân hàng, thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.

Từ ngày 15.1.2024 đến ngày 7.2.2024 Tổ công tác Đề án 06 huyện Tân Biên đã hộ trợ cho trên 1.400 đối tượng tạo tài khoản ngân hàng.

Theo số liệu thống kê, xã Tân Phong và Trà Vong đạt tỷ lệ 100% đối tượng thuộc diện an sinh xã hội đã tạo tài khoản.

Đây là việc làm cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

 

Nguồn tin: Duy Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay260
  • Tháng hiện tại11,524
  • Tổng lượt truy cập4,745,283
hoc tap va lam theo
cong khai minh bach
gop y du thao
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Hỏi đáp trực tuyến
Thi hành pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây