Ban Vận động Quỹ vì người nghèo huyện Tân Biên trao vốn hỗ trợ cho hộ cận nghèo xã Thạnh Tây

Chủ nhật - 26/06/2022 09:17 152 0
     Nhằn tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên xây dựng Mô hình “ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên chung sức hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã Thạnh Tây” năm 2022

Ngày 25/6/2022, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tân Biên, phối hợp cùng UBND xã Thạnh Tây tổ chức  chương trình trao vốn hỗ trợ cho 10 hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Quang cảnh Trao bảng tượng trưng trao vốn cho các hộ cận nghèo xã Thạnh Tây

Đợt này; Ban vận động đã trao vốn hỗ trợ sinh kế và vốn sản xuất kinh doanh, chăn nuôi cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần có vốn để cải thiện cuộc sống; Theo đó; Thường trực Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện tiến hành trao số tiền 7.000.000 đồng cho 09 hộ, để hỗ trợ vốn cho việc buôn bán, kinh doanh, chăn nuôi; trong đó có 03 hộ chăn nuôi gà, 02 hộ nuôi dê, 01 hộ nuôi bò; 03 hộ cần vốn hỗ trợ buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ để cải thiện kinh tế gia đình và 01 hộ được hỗ trợ số tiền 28.115.000 đồng để sửa chữa nhà ở, là đối tượng Huỳnh Văn Tuấn, sinh năm 1983 ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây. Đây là hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trong tổng số 10 hộ nghèo, cận nghèo của xã. Với tổng số tiền được hỗ trợ lần này là 91.115. 000 đồng, từ nguồn vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2022. Cùng với đó; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tân Biên  đến các hộ xem chuồng trại nuôi gà và nuôi dê.

Đây là một trong những hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, tự tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhỏ, chăn nuôi, tự tạo việc làm có thu nhập ổn định, thoát dần ra khỏi cảnh nghèo khó; các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục học tập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Thạnh Tây./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú