TÂN BIÊN MITTINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Chủ nhật - 26/06/2022 09:20 158 0
Sáng ngày 26.6.2022 UBND huyện Tân Biên vừa tổ chức lễ mittinh phát động “tháng hành động phòng, chống ma túy” và hưởng ứng “ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6”. Tham dự lễ mittinh có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện, các xã, thị trấn, đoàn thanh niên, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện và hơn 171 đồng chí thuộc các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã thị trấn.
TÂN BIÊN MITTINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Theo thống kê, hiên nay trên địa bàn tỉnh có 3.447 người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó Tân Biên có 392 người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy chiếm 11,4% người nghiện toàn tỉnh. Đáng chú ý có tới 72,6% nằm trong độ tuổi lao động (từ 30 tuổi trở xuống); hơn 20% người nghiện có tiền án tiền sự liên quan đến tội phạm; tình hình mua bán và sử dụng ma túy tổng hợp tăng nhanh trong thanh thiếu niên. Người sử sử dụng ma túy tổng hợp ảnh hưởng đến thần kinh, thường có những hoang tưởng, ảo giác không làm chủ được hành vi của mình, hành động gây nguy hiểm cho người thân, gia đình và xã hội.

ÔNG NGUYỄN NGỌC TRỖI PCT UBND HUYỆN PHÁT ĐỘNG RA QUÂN

Tại buổi lễ Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Biên phát động và kêu gọi mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân, nhất là các bạn trẻ tự nâng cao ý thức về hiểm họa ma túy, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống ma túy ngay tại gia đình, địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học… hãy hưởng ứng đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống ma túy bằng việc làm thiết thực. Toàn dân hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy, cộng đồng hãy chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy, tất cả mọi người hãy nói không với ma túy với chủ đề “ Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu tham dự đã ra quân diễu hành, tuyên truyền tại các trục đường trên địa bàn huyện, các xã thị trấn cũng tổ chức diễu hành trên các tuyến đường tại địa phương.

DUY PHÚ