Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri Tân Phong, Hoà Hiệp

Thứ năm - 18/07/2024 15:26 8 0
Sáng 15.7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh gồm ông Thành Từ Dũ- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên; ông Phạm Mạnh Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng (Sở Xây dựng) cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc hơn 180 cử tri xã Tân Phong và Hoà Hiệp.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri Tân Phong, Hoà Hiệp

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá X và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Tân Biên khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả trả lời của các ngành chức năng đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri kiến nghị một số vấn đề: người dân còn gặp khó khăn khi làm các TTHC liên quan đến cấp đổi giấy CNQSDĐ; tình trạng thiếu vật tư y tế trong khám, điều trị bệnh BHYT vẫn còn xảy ra; tuyến kênh nội đồng tại tổ 3, ấp Trại Bí, xã Tân Phong cây cỏ mọc lấn xuống lòng kênh, gây cản trở dòng chảy.

Đại diện lãnh đạo UBND xã đã giải trình ngay tại buổi tiếp xúc đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền và được cử tri đồng tình, thống nhất.

Liên quan đến tuyến kênh nội đồng tại tổ 3, ấp Trại Bí, ngay sau buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng chính quyền địa phương khảo sát thực tế tại tuyến kênh. Qua ghi nhận, cỏ ở hai bên bờ kênh mọc dài và dày lấn xuống lòng kênh, rác thải bị mưa lớn trôi xuống kênh gây cản trở dòng chảy.

Lãnh đạo Xí nghiệp thuỷ lợi Tân Biên cho biết, tuyến kênh này có chiều dài 790m, chủ yếu dẫn nước phục vụ bà con tưới nông sản vào mùa nắng, định kỳ 1,5 tháng sẽ phát quang bụi rậm dọc tuyến kênh và 3 tháng 1 lần nạo vét sạch lòng kênh. Đơn vị sẽ nhanh chóng cho dọn dẹp cỏ dại dọc tuyến kênh, bảo đảm dòng chảy thông suốt phục vụ bà con.

Nguồn tin: Duy Phú