Tân Biên tình hình tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí.

Thứ năm - 18/07/2024 15:21 6 0
Sáng 12.7, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tân Biên sơ kết nhiệm vụ 6 tháng năm 2024.Bà Nguyễn Thị Thành- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.
Tân Biên tình hình tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí.

6 tháng đầu năm, tình hình tội phạm, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ. Lực lượng chức năng tiếp nhận 76 tin báo với 182 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, đã khởi tố 52 vụ 133 bị can. Trong đó: tội phạm về trật tự xã hội 36 vụ 101 bị can; tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và Chức vụ 4 vụ 5 bị can; tội phạm về ma túy 9 vụ 24 bị can.

Tai nạn giao thông xảy ra 31 vụ, làm chết 16 người, bị thương 29 người (tăng 19 vụ, 5 người chết, 28 người bị thương). Tai nạn giao thông chủ yếu do các lỗi như: người điều khiển phương tiện không đi đúng phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, không chú ý quan sát…

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức 724 ca tuần tra kiểm soát, trên 2.300 lượt CBCS tham gia, lập biên bản xử phát 670 trường hợp vi phạm TTATGT số tiền trên 2 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm xảy ra 1 vụ cháy rừng (chủ yếu là dây leo, tre gai, thực bì), không thiệt hại về người; xảy ra 2 vụ tai nạn đuối nước làm chết 2 người.

Kết luận hội nghị, Bà Nguyễn Thi Thành- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở, chú ý giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong cơ sở giáo dục; Công an – Quân sự - Biên phòng nắm chắc tình hình ngoại biên, biên giới; củng cố nâng cao chất lượng hiệu quả các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác PCCC và CNCH; xác định công tác PCCC và CNCH là nhiệm vụ chung góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Nguồn tin: Duy Phú