Sinh hoạt chi bộ Quân sự gắn với công tác giáo dục chính trị và phổ biến pháp luật cho lực lượng dân quân Chốt dân quân thường trực biên giới

Thứ năm - 18/07/2024 15:20 7 0
​​​​​​​ Ngày 12.7, tại chốt chiến đấu dân quân thường trực Đập Đá (ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên), Bộ CHQS Tây Ninh triển khai mô hình “Sinh hoạt Chi bộ gắn với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật” đối với lực lượng dân quân thường trực tại chốt dân quân biên giới.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Hoàng- Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, bà Nguyễn Thị Thành- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên.

Xã Tân Lập, huyện Tân Biên có chiều dài đường biên giới 32,2 km, bố trí 4 chốt dân quân biên giới, việc đi lại giữa các chốt rất khó khăn. Trong năm 2023, Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức thí điểm mô hình sinh hoạt chi bộ gắn với giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật và nắm bắt tình hình tư tưởng luân phiên mỗi tháng sinh hoạt tại một điểm chốt.

Mô hình thực hiện kết hợp trong buổi sinh hoạt đồng bộ 3 nội dung: Sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chốt dân quân biên giới; giáo dục chính trị và phổ biến pháp luật; nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ của dân quân các chốt.

Đại tá Nguyễn Văn Hoàng- Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết, việc phối hợp, kết hợp tổ chức sinh hoạt chi bộ với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ trong một buổi làm việc ở các chốt giúp rút ngắn thời gian, bảo đảm toàn diện các mặt công tác, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với các chốt dân quân biên giới.

Thời gian tới, mô hình tiếp tục được lan tỏa trong các huyện, thị xã vùng biên và 32 chốt biên giới nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên tuyến biên giới của tỉnh.

Nguồn tin: Duy Phú