Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Tân Biên tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

Thứ năm - 10/11/2022 08:12 267 0
Chiều 07/11/2022, huyện Tân Biên tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11). Đại tá Đỗ Thành Việt – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; ông Trần Văn Lộc- Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên và 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự. Huyện Tân Biên là đơn vị điểm tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh.

Với chủ đề “ Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diên, mẫu mực, mục tiêu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” Tạibuổi sinh hoạt, các đại biểu được tìm hiểu về ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và được thông tin về tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tội phạm trên địa bàn huyện từ đầu năm 2022 đến nay; các vụ việc vi phạm kỷ luật, mất an toàn trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu, tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật trong LLVT tỉnh và LLVT huyện.

ĐẠI TÁ ĐỖ THÀNH VIỆT PHÁT BIỂU

Buổi sinh hoạt còn tổ chức Hội thi tuyên truyền Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 10 xã, thị trấn và Đại đội BB105 được chia làm 3 đội gồm: Đội 1gồm, Đại đội BB105, Thạnh Tây, Thị trấn Tân Biên, đội 2 Tân phong, mỏ Công, Trà Vong, Hòa Hiệp; Đội 3 gồm Tân Bình, Tân Lập, thạnh Bình, thạnh Bắc. Các đội trải qua 5 phần thi: Giới thiệu về đội; Khởi động, tăng tốc, về đích và thi năng khiếu, gồm các thể loại hát, múa và tiểu phẩm với nội dung liên quan đến các quy định pháp luật hiện hành, về những chủ đề nổi trội liên quan đến Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; vai trò của thế hệ trẻ trong việc tuyên truyền pháp luật. Cùng với các nội dung chính, chương trình còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ, trình diễn lồng ghép tuyên truyền pháp luật.

Dịp này, Ban CHQS huyện trao giải nhất cho Đội 3, giải nhì cho đội 2 và giải 3 thuộc về đội 1.

Qua đây, nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội./.

Nguyễn Diễn